Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2020

0
584

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện sáng tạo của thanh niên Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2020 đã tổ chức thành công.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019- 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ; Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 29/9/2019 Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh- Điện Biên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần IV, nhiệm kỳ 2019-2020.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ths. Hoàng Văn Thông–Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Ths. Nguyễn Thị Mai Nguyệt–Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo đại diện cho các tổ chức đoàn thể và 50 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho các chi đoàn cũng có mặt đông đủ.


Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đoàn Trường THTP Lương Thế Vinh lần IV
nhiệm kỳ 2019- 2020

Đại hội chính thức bắt đầu vào lúc 7h30’ tại Phòng Hội đồng trường THPT Lương Thế Vinh. Nghi lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm. Toàn đại hội cùng hòa nhịp để cất lên bài Quốc ca hào hùng.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng với sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cùng sự nhiệt tình, năng động của các đoàn viên, thanh niên trong trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Lương Thế Vinh đã đạt được nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô, học trò và các đơn vị bạn. Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tổ chức có hiệu quả rất nhiều các phong trào thi đua trong nhà trường. Các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng được tổ chức và đem lại những ý nghĩa thiết thực cho việc giáo dục và rèn luyện đạo đức cùng năng lực sáng tạo cho học sinh.

Đồng chí Trương Hữu Nghị – Bí thư Đoàn trường đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2018- 2019 đến từng đại biểu. Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ sắp tới, đồng chí đã trình bày dự thảo phương hướng, chỉ tiêu công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2019 – 2020, trong đó chú trọng đến việc đẩy mạnh tốt các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên trong học tập và các hoạt động của Đoàn trường. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt” và xây dựng tổ chức cơ sở đoàn “3 chủ động”.

DSC_0074[1].JPG

Đ/c Trương Hữu Nghị- Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Đinh Thị Hồng Dự – Phó Bí thư Đoàn trường trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Lương Thế Vinh, nhiệm kỳ 2018– 2019.

DSC_1355[1].JPG

Đại hội còn được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Th.s Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đ/c Hoàng Văn Thông ghi nhận sự cố gắng của BCH trong nhiệm kỳ 2018-2019 và mong muốn BCH Đoàn trường kế tục những thành quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, luôn phát huy tinh thần tự học, sáng tạo luôn trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

DSC_1359[1].JPG

Đ/c Th.s Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu chỉ đạo.

DSC_1370[1].JPG

Đ/c Th.s Hoàng Văn Thông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường, tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Trương Hữu Nghị trọng trách Bí thư đoàn trường, đồng chí Đinh Thị Hồng Dự giữ chức vụ Phó bí thư đoàn trường.

BCH Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2019-2020

Sau một thời gian làm việc trang trọng khẩn trương và đúng điều lệ, Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội. Nhiệm vụ của Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh nhiệm kỳ mới 2019 – 2020 còn nhiều khó khăn thử thách song với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn trường, sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Thành đoàn, Chi bộ nhà trường. Chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng vào Đoàn trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên sẽ ngày càng vững mạnh, thành công và phát triển!

Một số hình ảnh tại Đại hội

DSC_0080[1].JPG

Đ/c Trần Thị Hoa – Ủy viên ban thường vụ thông qua Báo cáo thẩm tra

tư cách đại biểu.

DSC_1383[1].JPG

Các đoàn viên tiến hành bỏ phiếu

DSC_1403[1].JPG

Tiết mục văn nghệ chúc mừng thành công của Đại hội

Tác giả bài viết: Phạm Lê Hằng-CĐGV

BÌNH LUẬN