Những đường đua xanh năm 2019 của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên

0
819

Sáng ngày 22/5/2019, không khí tưng bừng diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Him Lam – trường THPT Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức giải Bơi truyền thống lần thứ II dành cho học sinh của cả hai khối THCS và THPT trong niềm hân hoan đón đợi của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể CBGV nhà trường.

Với mục đích thiết thực chào mừng kỉ niệm 119 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đồng thời thúc đẩy việc thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao nhằm nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; Thực hiện Kế hoạch số 1780/KH-SGDĐT ngày 23/8/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phát triển môn Bơi và phòng chống tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên, giai đoạn 2017 – 2020,  định hướng đến năm 2025; Đánh giá công tác giảng dạy môn Bơi trong nhà trường, phát hiện những tài năng thể thao của học sinh nhằm bồi dưỡng, đào tạo…Lần thứ II, một cuộc thi đặc biệt trong nhà trường tại tỉnh Điện Biên lại diễn ra – Giải Bơi truyền thống học sinh THPT Lương Thế Vinh lần thứ II đã tạo được một sân chơi vô cùng ấn tượng, bổ ích.

Ngay sau kết thúc phần khai mạc, các vận động viên đã tiến hành khởi động theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức, các nội dung thi đấu lần lượt được thực hiện.

Giải Bơi truyền thống dành cho các bạn học sinh ở cả hai cấp học: THCS và THPT. Trong mùa giải thứ hai này, có 110 vận động viên tham gia thi đấu 6 nội dung, cụ thể: Bơi tự do cự ly 50m dành cho Nam THPT, bơi ếch cự ly 25m dành cho Nam THPT, bơi ếch cự ly 25m dành cho Nam THCS, bơi ếch cự ly 25m dành cho nữ THCS và THPT, bơi tự do cự ly 25m dành cho Nam THCS, bơi tự do cự ly 25m dành cho Nữ THPT và THCS. Tính chất thi đấu là thi vô địch cá nhân ở từng nội dung.

Khán giả đứng chật kín 4 phía bể bơi lớn của Him Lam resort và cổ vũ nhiệt tình. Trong tiết trời ấm áp dịu nhẹ của buổi sáng, những đường đua xanh tung nước lấp lánh dưới những sải tay khỏa nước của các VĐV. Hồi hộp và háo hức mang theo quyết tâm mãnh liệt, các “kình ngư” từ khối 6 đến khối 12 đã có những màn thể hiện xuất sắc dưới nước.

Hình ảnh các VĐV đang hăng say thi đấu
Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực và cao thượng, sau hơn 2 giờ tranh tài đầy sôi nổi, các vận động viên đã thể hiện hết khả năng và kỹ thuật bơi khá chuyên nghiệp, vốn đã được các thầy giáo dạy bộ môn GDTC rèn luyện trong thời gian qua. Nhiều vận động viên đã gây được sự chú ý theo dõi của đông đảo khán giả ở những làn bơi, nội dung thi đấu. Đường đua xanh là một hoạt động thường niên sau mỗi năm học của các bạn học sinh. Kỹ năng bơi cũng như sự nhanh nhẹn và khéo léo dưới nước cho thấy sự tiến bộ của các bạn học sinh. Và đặc biệt, Ban tổ chức, các thầy cô và phụ huynh thấy được rõ hơn niềm đam mê bơi lội, tinh thần, ý chí trong thi đấu của các em học sinh.
Sau khi các lượt thi đấu kết thúc, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải. Với 36 huy chương và quà đã được chuẩn bị sẵn, các vận động viên lên nhận giải thưởng theo từng nội dung (cự ly thi đấu), bao gồm: 6 huy chương vàng (6 giải nhất) cho các VĐV: Phan Trung Sơn (3 huy chương vàng), Lê Trần Yến Nhi, Hoàng Anh Minh, Trịnh Bảo An Chi; 12 huy chương bạc (12 giải nhì) cho các VĐV: Phan Trung Sơn, Hoàng Anh Minh, Tạ Trung Kiên, Tạ Đình Giang Nam, Lê Trần Yến Nhi, Nguyễn Đình Tuấn, Trần Anh Tuấn, Đàm Mĩ Anh, Quàng Thảo Vân, Tống Long Thành, Nguyễn Đức Khải, Nguyễn Hoàng Ngọc; 18 huy chương đồng (18 giải ba) cho các VĐV: Trần Đình Vũ, Nguyễn Lam Phương, Phạm Tuấn Đạt, Ngô Cảnh Khoa, Trần Anh Minh, Lường Tùng Lâm, Nguyễn Thu Huyền, Bùi Trần Khánh Ly, Nguyễn Thùy Dương, Vừ Ngọc Đức, Trần Quang Minh, Trần Đinh Vũ, Vương Gia Bỏa, Phạm Lê Minh Quang, Phạm Ngọc Vượng, Lê Ngọc Cầm, Nguyễn Hoàng Ngọc, Hoàng Nhật Linh và tiền thưởng trong niềm vui của thành quả mình đạt được. Đặc biệt, trong mùa giải thứ hai này hội thi đã tìm ra được 2 VĐV xuất sắc nhất: Nam VĐV xuất sắc nhất là học sinh Phan Trung Sơn lớp 8G với 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc; Nữ VĐV xuất sắc nhất là học sinh Lê Trần Yến Nhi lớp 8E với 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.
Cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các VĐV
  Bác ĐặngTuấn Khương – Đại diện Hội Phụ huynh học sinh nhà trường trao giải cho các VĐV
Thầy giáo Trương Hữu Nghị – Bí thư Đoàn trường trao giải cho các VĐV

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Nguyệt  trao giải cho hai VĐV xuất sắc nhất

 Ai cũng sẽ có một làn bơi, một đường đua xanh phải vượt qua, dù thứ hạng thế nào thì các em cũng đều là người thành công, vì đã chinh phục được làn bơi của chính mình. Những nỗ lực của các em, đã giúp các em trở thành những “vận động viên chuyên nghiệp”, những “tiểu kình ngư” trong mắt thầy cô, cha mẹ và các bạn… Và sự có mặt của tất cả các em sẽ mãi còn in dấu ấn đẹp cho giải bơi 2019 này. Hẹn gặp tất cả các em vào những mùa đua sau!
Giải bơi truyền thống là cơ sở để nhà trường phát hiện,ươm mầm những tài năng bơi lội và lan tỏa phong trào rèn luyện sức khỏe – sân chơi lành mạnh cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Và quan trọng hơn, là các em học sinh đã được thể hiện mình, tự tin, bản lĩnh, nhất là khi gặp những tình huống trong môi trường nước sâu rộng – những kĩ năng vô cùng thiết thực mà bất kì một phụ huynh nào cũng mong muốn con mình có. Đó cũng là một trong các lý do vì sao ngôi trường mang tên trạng nguyên Lương Thế Vinh lại có sức hút và là niềm mơ ước được vào học của rất nhiều các học sinh trong toàn tỉnh./.
Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn tin: Đoàn Trường THPT Lương Thế Vinh

BÌNH LUẬN