Ý nghĩa “Logo Trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên”

0
1897
15232074_1062527043869586_4909722323661442459_n
Logo trường THPT Lương Thế Vinh nổi bật với hình ảnh trung tâm là cuốn sách mở được cách điệu thành đôi bàn tay/ngòi bút/đôi cánh/trái tim với thông điệp: trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên là nơi có những nhà giáo mang trái tim nhiệt huyết, khao khát cống hiến, dẫn dắt các thế hệ học sinh chiếm lĩnh tri thức, chắp cánh những ước mơ, hoài bão lớn.
Hình ảnh chiếc compa được sử dụng khéo léo trong logo với hàm ý, trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên hướng tới một môi trường giáo dục khoa học, chính xác và thẩm mỹ.
Hình ảnh compa được kết hợp hài hòa với cuốn sách mở, quả địa cầu tạo dáng hình dáng một con người. Điều này được thiết kế dựa trên quan điểm thuyết con người hoàn hảo của danh họa Leonardo da Vinci, với ý tưởng: trường THPT Lương Thế Vinh – Điện Biên là môi trường giáo dục luôn lấy học sinh làm trung tâm, trang bị tri thức, nhân cách và kỹ năng của một công dân toàn cầu thế kỷ XXI, tự tin khẳng định bản thân và hội nhập quốc tế.
Như vậy, nhìn vào logo ta có thể thấy: cuốn sách/ngòi bút/trái tim/đôi cánh chim trong thế bay lên cao, đặt trên chiếc compa vẽ một vòng tròn toàn vẹn, đến với đỉnh cao là quả cầu, diễn đạt ý tưởng: Sứ mệnh của ngôi trường là một môi trường giáo dục toàn diện, sáng tạo, sắc bén cả về tri thức, tâm hồn, thể chất và mở rộng hội nhập toàn cầu. Một môi trường lí tưởng để phát huy được tài năng của đội ngũ nhà giáo, đào tạo được những học sinh xuất sắc toàn diện…và cống hiến trí tuệ, tài năng cho sự phát triển của đất nước, của thế giới.
Tổng thể các chi tiết được phối hợp hài hòa vừa chắc chắn, vừa mềm mại; hai màu chủ đạo, màu xanh thể hiện hoài bão, sự năng động, tươi trẻ đầy sức sống, màu trắng thể hiện sự trong sáng, tinh khôi.

BÌNH LUẬN